ผิดพลาด
  • Error loading feed data.
ข่าวสารรอบเมืองเลย
ยินดีต้อนรับ นายวิโจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยคนใหม่ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันอาทิตย์ที่ 06 ตุลาคม 2013 เวลา 23:41 น.

ยินดีต้อนรับ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นางวณี จิวะรังสรรค์นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย ในโอกาสมาดำรงตำแหน่ง
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยและนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย ในวันที่ 30 กันยายน 2556 เวลา 13.30 ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย


อ่านเพิ่มเติม...
 
กรมอุทยานแห่งชาติแถลงข่าวเปิดฤดูการท่องเที่ยวเมืองเลย PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันศุกร์ที่ 04 ตุลาคม 2013 เวลา 21:07 น.

วันที่ 26 ก.ย.2556 ณ ห้องใบทอง โรงแรมใบบุญเพลส อ.เมือง จ.เลย มีการแถลงข่าว”หนาวนี้ที่เลยบนยอดภู”มีนายภานุ แย้มศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย
นายชัยณรงค์ ดูดดื่ม หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง นายฑิตศักดิ์ สุริยาชัยวัฒนะ หน.อุทยานแห่งชาติภูกระดึง นายสำเร็จ ภูแสนศรี หน.อุทยานแห่งชาติ
ภูสวนทราย นายรณภพ คัชมาตย์ หน.อุทยานแห่งชาติภูเรือและนายไชยรัช ตียานุกูลมงคล   นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเลย ร่วมแถลงข่าวบรรยากาศ
ของการแถลงข่าวว่าด้วยการพัฒนา การบริหารจัดการ และการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว”หนาวนี้ที่เลย บนยอดภู” ประจำปี 2557 บนยอดภูของจังหวัดทั้ง
4 แห่ง อันเป็นช่วงฤดูแห่ง การท่องเที่ยวหรือไฮซีซัน จังหวัดเลย เช่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวและพักแรมบนยอดภูตั้งแต่
วันที่ 
1 ต.ค. 2556 พักค้างคืนได้วันละ 5,000 คน เป็นกฎระเบียบที่ห้ามไว้ แต่อุทยานฯและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าจะไม่จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวทางอุทยานฯ
ภูกระดึง
ได้ขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยวช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการเข้าร่วมโครงการอาสาสมัครพิทักษ์ภูกระดึงและโครงการมัดจำบรรจุภัณฑ์ รวมทั้งห้าม
มิให้นำเครื่อง
ดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้ามาในเขตอุทยานฯ ทุกแห่งและไม่จำเป็นต้องเตรียมอาหาร เครื่องดื่มขึ้นบนภูกระดึง เพราะว่าอุทยานฯมีจุดบริการ ร้านจำหน่าย
อาหาร เครื่องดื่ม
 ตลอดเส้นทางขึ้นเขาและที่พักแรมอย่างเพียงพอ โดยมีอัตราจ้างหาบหามสัมภาวะขึ้นเขา 30 บาท/กก.ส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวอุทยานฯภุกระดึง
ปีงบประมาณ 2556 
(ถึง 31 ส.ค.2556) จำนวน 55,93 คน มีรายได้ 7 ล้านบาทนักท่องเที่ยวสำรองที่พักได้ที่ www.dnp.go.th หรือที่โทร.042-871333
เกี่ยวกับช้างป่า
นั้นมีมาตรการป้องกันโดยมีรั้วไฟฟ้าล้อมรอบที่พักของนักท่องเที่ยวช่วงนักท่องเที่ยวขึ้นมากช้างป่าจะไม่มารบกวน ดังนั้น นับว่าปลอดภัยมากขึ้น
สำหรับเขตรักษา
พันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูเรือ ก็เปิดบริการนักท่องเที่ยวแบบกลุ่มๆไม่เกิน 10 คน มีที่พักแรมและบริการด้านอาหารพร้อม เปิดให้ขึ้นไปชมธรรมชาติ
ตั้งแต่เวลา 
08.30 – 15.00 น. เนื่องจากช่วงเช้าสัตว์ป่าประเภทเลื้อยคลานอาจจะไปขวางถนนทางขึ้นภูหลวง นอนอาบแดดบ้างอาจจะไปเหยียบตายได้ส่วนช่วง
ค่ำ-กลางคืน สัตว์ใหญ่ก็ออกหากิน อาจเป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยวได้ เกี่ยวกับความหลากหลายด้านทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่า จ.เลย มีหลายแห่งรวมทั้งอุทยาน
แห่งชาติ
ภูสวนทราย อ.นาแห้ว ที่มีจุดชมความงามที่มากและสูง มีลานกางเต้นท์พักแรมบริการที่สูงที่สุดของจังหวัดเลย มีน้ำตก 6 แห่ง สวยงาม ชมนกนับร้อยชนิด
สามารถชม
ประเทศเพื่อนบ้านได้ชัดเจนมาก  นักท่องเที่ยวปีละนับพันคนบางปีก็ประมาณ 1 หมื่นคน เนื่องจากอยู่ห่างไกลและถนนคดโค้ง แคบ ส่วนอุทยานแห่งชาติ
ภูเรือ นั้น ก็ไม่
จำกัดนักท่องเที่ยว รถยนต์ สามารถขึ้นไปถึงจุดพักแรมจุดชมความงามธรรมชาติ  

ปีนี้ทางปรับปรุงการบริการโดยจัดสถานที่กางเต้นท์กว้างใหญ่ขึ้นพร้อมลานจอดรถบนยออดภูและห้องน้ำห้องสุขาที่สะอาดสะดวก ด้านสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวนั้น
จ.เลย
ในช่วง 2 ปีนี้มีการพัฒนาทื่พัก ร้านอาหารจำนวนมาก จึงมีห้องพักในจังหวัดเลยอยู่ 10,000 ห้อง ซึ่งยังไม่รวมสถานที่รีสอร์ท สถนที่ราชการ เอกชน ที่เปิด
บริการกางเต้นท์
พักแรม อีกจำนวนมากด้วยกระจายอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะมากที่สุดคือ อ.เมืองเลย  อ.เชียงคาน อ.ภูเรือ เป็นต้น จึงสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้
20,000 คน/วัน/คืน 
แต่ละแห่งได้พัฒนาปรับปรุงด้านความปลอดภัย ความสะอาดและด้านราคาสินค้าราคาค่าพัก ตั้งเป็นชมรมกำกับดูแลเรื่องนี้จะไม่เอาเปรียบ
นักท่องเที่ยว   แหล่งท่องเที่ยวบน
ยอดภู ของจังหวัดเลยแต่ละแห่งมีระบบระเบียบในการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว มีมาตรการป้องกันอันตรายไว้อย่างดี
ขอจึงเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองเลย 
”หนาวนี้ที่เลย บนยอดภู”

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 04 ตุลาคม 2013 เวลา 23:58 น.
 
ผู้ว่าฯ วิโรจน์ มอบนโยบายอำเภอวังสะพุง PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 02 ตุลาคม 2013 เวลา 23:18 น.

นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้พบปะและมอบนโยบายการปฏิบัติราชการ ให้แก่หัวหน้าส่วนราชการผู้บริหาร อปท.
และกำนัน ผญบ.ของอำเภอวังสะพุง เมื่อวันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. ณ หอประชุมอำเภอวังสะพุง


แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 02 ตุลาคม 2013 เวลา 23:23 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
« เริ่มแรกย้อนกลับ251252253254255256257258ถัดไปสุดท้าย »

หน้า 258 จาก 258