ผิดพลาด
  • Error loading feed data.
ข่าวสารรอบเมืองเลย
ผู้ว่าฯ เลย ร่วมแข่งขันจักรยานทางเรียบ (Ride To Rock) ตามวาระขับเคลื่อนจังหวัดเลย 4.0 เลยเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา (Tourism and Sports) PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2017 เวลา 08:59 น.

วันที่ 10 ธันวาคม 2560 เวลา 07.30 น. ที่บริเวณสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำน้ำหมานตอนบน  นายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดกิจกรรมการแข่งขันจักรยานทางเรียบ (Ride To Rock) ครั้งที่ 1 พร้อมด้วยนายบรรพต ยาฟอง นายอำเภอเมืองเลย ในฐานะประธานดำเนินการการจัดงานกิจกรรมดังกล่าว และนักปั่นเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเลยกล่าวว่า จังหวัดเลยส่งเสริมการออกกำลังกายจากการเล่นกีฬาทุกชนิด เพื่อให้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ฝึกทักษะการเล่นกีฬาให้เกิดความชำนาญ นำไปสู้การสร้างอาชีพทางด้านการกีฬา และสามารนำไปสู่หน้าที่การงานที่ดีในโอกาสต่อไป และจังหวัดเลยสนับสนุนการเล่นกีฬาตามวาระการขับเคลื่อนจังหวัดเลย (THAILOEI 4.0) ประเด็น เลยเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา (Tourism and Sports)

นายบรรพต ยาฟอง นายอำเภอเมืองเลย กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนและเยาวชนในจังหวัดเลยได้เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย โดยใช้จักรยาน และเพื่อเป็นแบบอย่างในการออกกำลังกาย ทำให้ประหยัดพลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเลย กิจกรรมดังกล่าวมีผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันอย่างเนืองแน่น ทำให้บรรยากาศในการแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุกสนานตลอดเส้นทางการแข่งขัน โดยเริ่มสตาร์ทที่สันเขื่อนอ่างเก็บน้ำน้ำหมานตอนบน ตามเส้นทางรอบๆ เขื่อน และมาสิ้นสุดที่บริเวณจุดปล่อยตัว รวมระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2017 เวลา 09:46 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
จังหวัดเลย จัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ภายใต้แนวคิด “Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต” PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 13 ธันวาคม 2017 เวลา 13:15 น.

 

วันที่ 9 ธันวาคม 2560 ณ  ศาลาประชาคมอำเภอเมืองเลย นายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ภายใต้แนวคิด “Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริตโดยมีนายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายพรชัย ถมกระจ่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ว่าที่ร้อยตรีสมบูรณ์ หัสดม ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเลย พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา และเยาวชน เข้าร่วมงานฯ เป็นจำนวนมาก

กิจกรรมประกอบด้วย การทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง รวมพลังสร้างคนดีต่อต้านการทุจริต สืบสานสุจริตตามรอยพ่อสอน ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเลย และการรับฟังการแสดงพระธรรมเทศนากัณฑ์ สุจริตธรรมกถาการขับร้องทำนองสรภัญญะ เรื่อง คนเลยไม่ทนต่อการทุจริตการมอบรางวัลการประกวดคำขวัญต่อต้านการทุจริต และประกาศเจตจำนงในการต่อต้านคอร์รัปชัน ของทุกภาคส่วนของจังหวัดเลย เพื่อแสดงสัญลักษณ์การต่อต้านการทุจริต ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองเลย

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทุกภาคส่วนร่วมกันต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ภายใต้แนวคิด “Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริตสอดคล้องกับคำขวัญของจังหวัดเลยที่ว่า จังหวัดเลย เมืองสะอาด ปราศจากคอร์รัปชัน Loei city , clean and free from corruption ” แสดงพลังของจังหวัดเลยในการต่อต้านการทุจริต

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 13 ธันวาคม 2017 เวลา 14:35 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
ผู้ว่าฯ เลย ร่วมมอบเครื่องกันหนาว ร.ร.เจียรวนนท์อุทิศ 4 อำเภอวังสะพุง PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 06 ธันวาคม 2017 เวลา 15:42 น.

วันที่ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 13.30.น นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานในพิธีมอบผ้าห่มกันหนาว พร้อมเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ผู้ประสบภัยหนาวจังหวัดเลย ที่สนามกีฬาโรงเรียนเจียรวนนท์อุทิศ 4 ตำบลหนองงิ้ว อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย นำโดย นายวุฒิชัย อภิวัฒน์กุลชัย ผู้จัดการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซึ่งในวันนี้ได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้ผู้ประสบภัยหนาว จำนวน 1,000 ชุด มูลค่า 500,000 บาท
ทั้งนี้ เนื่องจากในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะประสบกับปัญหาสภาพอากาศที่หนาวเย็น มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ตระหนักในภัยหนาวที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นต่างๆ จึงได้ให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน จึงได้ประสานกับมูลนิธิสมาคมจีนประจำจังหวัด นำผ้าห่มกันหนาวมามอบแก่ผู้ประสบภัยดังกล่าว ซึ่งดำเนินการมาแล้วกว่า 50 ปี คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 18,800,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม...
 
กรมสุขภาพจิต มอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทานในพระนามาภิไธยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ช่วยเหลือผู้พิการ จ.เลย PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 06 ธันวาคม 2017 เวลา 15:32 น.

 

 

 

 

 

 

 

 

วันที่ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม 3 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ให้การต้อนรับ นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต และคณะ ในโอกาสเดินทางมอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทาน ในพระนามาภิไธยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีผู้แทนมณฑลทหารบกที่ 28 นายกสโมสรโรตารีเมืองเลย นายกสโมสรโรตารีอุตรดิตถ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจิตเวชเลยราชนครินทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ และผู้มีเกียรติ เข้าร่วมพิธี
นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน มีความตระหนักและให้ความสำคัญกับเด็กและผู้พิการ ซึ่งประเทศไทยเรายังมีประชาชนที่อยู่ในภาวะช่วยเหลือตนเองไม่ได้ หรือสูญเสียโอกาสในการอยู่ในสังคม ได้อย่างปกติสุข เนื่องจากปัญหาสุขภาพอีกมาก เช่น ผู้ป่วยทางจิต ผู้พิการด้านการเคลื่อนไหว แขน ขา ลำตัว ผู้พิการทางสายตา ทางการได้ยิน ทางสมอง และเด็กที่มีพัฒนาการล่าช้า ก่อให้เกิดความทุกข์ทรมานอย่างมาก การให้การช่วยเหลือผู้พิการเหล่านี้ให้เขาสามารถยืนหยัดด้วยตนเอง จะทำให้เขามีความภาคภูมิใจในตนเองไม่เป็นภาระแก่สังคม การมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการวันนี้จะช่วยให้เด็กและผู้พิการ มีพลังสุขภาพดี ทั้งทางด้านร่างกาย และสุขภาพจิตที่สมบูรณ์ สามารถที่จะใช้ชีวิตในสังคมได้ อย่างมีศักดิ์ศรีต่อไป
ด้าน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า นับว่าเป็นความโชคดีของเด็กและผู้พิการจังหวัดเลย ที่มีโอกาสดีที่ได้รับมอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทาน ในพระนามาภิไธยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยเหลือ ผู้พิการ ที่สูญเสียโอกาสในการอยู่ในสังคม ให้ได้มีโอกาสดำรงชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ และขอต้อนรับท่านอธิบดีกรมสุขภาพจิตและคณะด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และเชิญชวนทุกท่านเที่ยวจังหวัดเลย ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย ศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ที่หลากหลาย เป็นเอกลักษณ์เฉพาะพื้นถิ่น เช่น ทะเลหมอก บ้านไม้เก่าและวัฒนธรรมโบราณ ที่อำเภอเชียงคาน เป็นต้นทั้งนี้ อุปกรณ์การแพทย์ที่มอบในวันนี้ ประกอบด้วย 1) รถเข็นนั่ง จำนวน 72 คัน มูลค่า 2,305,000 บาท 2) อุปกรณ์อื่นๆ เช่น ไม้ค้ำยัน Walker (ช่วยเดิน) เป็นต้น รวม 144 ชิ้น มูลค่า 240,100 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 2,545,100 บาท

อ่านเพิ่มเติม...
 
ผู้ว่าราชการเลย เปิดการแข่งขันกีฬาภายใน โรงเรียนเมืองเลย “เมืองเลยเกมส์” ครั้งที่ 60 ประจำปี 2560 PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 06 ธันวาคม 2017 เวลา 09:33 น.

วันที่ 1 ธันาคม 2560 เวลา 09.30 น. นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาภายใน โรงเรียนเมืองเลย เมืองเลยเกมส์ครั้งที่ 6 ประจำปี 2560 ที่สนามโรงเรียนเมืองเลย อำเภอเมืองเลย โดยมีนักกีฬาที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน นายเกรียงศักดิ์ คุณานันท์ศักดิ์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนเมืองเลย กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาภายใน โรงเรียนเมืองเลย จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง ฝึกการเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ให้นักเรียนหันมาสนใจการเล่นกีฬา รู้จักการทำงานเป็นหมู่คณะ สร้างความสามัคคี และรู้จักการวางแผนในการทำงาน การแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 สี ได้แก่ สีฟ้า สีเขียว สีม่วง และสีชมพู ชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขันประกอบด้วย ฟุตบอล วอลเลย์บอล แชร์บอล ตะกร้อ ชักเย่อ และกรีฑา มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันทั้งสิ้น 2,121 คน

อ่านเพิ่มเติม...
 
« เริ่มแรกย้อนกลับ12345678910ถัดไปสุดท้าย »

หน้า 3 จาก 258